Giá xây dựng lăng mộ đá xanh nguyên khối

Hiện nay, xây dựng lăng mộ đá xanh nguyên khối cũng giống như xây dựng một công trình nhà ở hay một công trình nào đó, ngoài việc chọn mẫu thiết kế mẫu lăng mộ đá chúng ta còn tìm hiểu giá xây dựng lăng mộ đá như thế nào, cách tính giá lăng mộ đá ra làm sao. Hiểu được những thắc mắc của khách hàng khi tới cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Minh Công thuộc làng đá mỹ nghệ Ninh Vân khi khách hàng có ý định làm lăng mộ đá. Vì vậy, chúng tôi viết bài này để giới thiệu tới khách hàng cũng như những băn khoăn về giá và cách tính giá cho một lăng mộ đá cũng như các sản phẩm hiện tại cơ sở tôi đang làm như lăng mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, lư hương đá… đang được chúng tôi áp dụng cho khách hàng hiện nay.

Và sau đây giá xây dựng lăng mộ đá xanh nguyên khối được tính dựa theo các yếu tố sau đây :

 1. Đầu tiên là mẫu lăng mộ đá

Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Minh Công thuộc làng đá mỹ nghệ Ninh Vân có rất nhiều mẫu lăng mộ đá đẹp khác nhau, cũng như khi xây dựng một ngôi nhà vậy mẫu mộ càng đơn giản thì giá thành càng rẻ.

Xem thêm : Mẫu lăng mộ đá xanh

 1. Chất liệu về đá

Chất liệu đá là rất quan trọng và cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá mộ đá. Các loại đá thường dùng để làm lăng mộ đá thường là đá xanh, trắng… mỗi chất liệu đá khác nhau sẽ có giá khác nhau. Hiện nay chất liệu đá phổ biến nhất trên thị trường dùng để làm mộ đá xanh. Với nguyên liệu đá trắng thường có giá cao gấp đôi so với đá xanh.

 1. Kích thước làm lăng mộ đá

Kích thước xây dựng lặng mộ đá xanh càng lớn thì giá thành lại càng cao. Vì vậy khách hàng nên chọn lựa kích thước vừa phải thích hợp với khuôn viên khu mộ nhà mình, không nên lựa chọn kích thước quá lớn để giá thành gây ra cao và sẽ gây ra lãng phí.

 1. Kết cấu lăng mộ đá

Kết cấu tổng thể của lăng mộ đá bên ngoài thì giống nhau, cùng kích thước nhưng kết cấu lại khác nhau và giá thành lại khác nhau. Khác nhau ở chỗ là kết cấu của mộ là liền hay rời, thường thì ngôi mộ đá được lắp ghép từ nhiều khối đá lại nhằm giảm giá thành, quá trình vận chuyển lắp ghép dễ dàng hơn. Nếu mộ đá làm liền khối thì sẽ đẹp hơn, có độ bền rất cao nhưng theo đó là giá thành sẽ cao hơn nhiều vì vật liệu đầu vào là lớn, công chế tác cao hơn, vận chuyển, lắp đặt sẽ gặp nhiều khó khăn vì vậy sẽ đẩy giá thành lên rất nhiều.

 1. Vị trí lắp đặt lăng mộ đá

Vị trí lắp đặt mộ dễ hay khó cũng ảnh hưởng đôi chút đến giá của mộ đá. Vì mộ đá làm bằng đá khối sẽ rất nặng, thường phải vận chuyển bằng xe cẩu tự hành giá thành vận chuyển lắp đặt của xe cẩu tự hành thường gấp 2 – 3 lần so với giá xe tải bình thường, như quý vị đã biết đến hiện nay các trạm cân đặt khắp nơi không thể trở quá trọng tải. Một mẫu mộ đơn giản có kích thước vừa phải chỉ một xe đi là vừa nhưng nêú mẫu lăng mộ đá có kích thước lớn thì phải cần tới 2 xe cẩu nên giá thành cũng bị ảnh hưởng theo.

 1. Thời điểm lắp đặt lăng mộ đá

Hiện nay, xây dựng lăng mộ đá thường vào dịp cuối năm, nên nếu đặt mộ vào thời điểm này giá sẽ rất cao so với thời điểm khác rơi từ 10 – 15%. Vì thời điểm cuối năm rất nhiều người làm mộ nên nhân công khan hiêm, đá rất khan hiếm vì vậy giá thành sẽ dĩ nhiên là cao, cước vận chuyển cũng tăng, công lắp đặt cũng tăng và như vậy giá mộ đá đẩy lên khá nhiều.

 1. Thời gian lắp đặt mộ đá

Thời gian lắp đặt lăng mộ đá là khoảng thời gian từ lúc khách đặt mộ cho đến khi lắp đặt, thời gian càng dài thì giá sẽ rẻ hơn.

Với những yếu tố chúng tôi đã nêu trên là những yêú tố ảnh hưởng tới giá lăng mộ đá xanh nguyên khối, khi muốn xây lăng mộ đá thì khách hàng lên lựa chọn mẫu lăng mộ đá, chọn chất liệu đá, kích thước lăng mộ đá, kết cấu lăng mộ đá, thời điểm và thời gian lắp đặt lăng mộ đá. Nếu khách hàng có gì thắc mắc cũng như tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua SĐT 0978 129 923 – 0938 007 893 cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Minh Công

 

11/10/2018 | Lượt xem : 567

 

 • CƠ SỞ CHẾ TÁC ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CÔNG
 • NINH VÂN - HOA LƯ - NINH BÌNH
 • Điện thoại: 0938 007 893
 • Email : damyngheminhcong@gmail.com
 • Socal
 • Socal
 • Socal
 • Socal
 • Socal

0938007893