Hiển thị 1–12 của 55 kết quả

99+ Mẫu thiết kế nhà thờ họ chuẩn phong thủy Việt Nam 2024

Nhà thờ họ thường là một nhà thờ mà một gia đình hoặc một nhóm người sở hữu hoặc duy trì cho mục đích riêng tư hoặc tôn giáo của họ. Nhà thờ họ có thể được xây dựng để tổ chức các nghi lễ tôn vinh tổ tiên hoặc thực hiện các nghi thức tôn vinh thần linh theo tập tục gia đình hoặc tôn giáo cụ thể. Điều này thường thấy ở một số nền văn hóa truyền thống và trong các cộng đồng có truyền thống mạnh về tổ tiên và tôn giáo gia đình.


Nhà thờ họ là gì?

Nhà thờ họ là ngôi nhà được xây dựng riêng biệt với nhà ở, chúng được dùng để thờ cúng các vị tổ tiên trong cùng dòng họ hay chi họ phụ hệ. Đây cũng là nơi ghi danh các vị anh hùng, những người có công với đất nước và dòng họ.Do đó, nhà thờ dòng họ có vai trò đặc biệt quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Khi nhìn vào, chúng ta sẽ thấy rõ mẫu nhà thờ họ được xây gần gũi với cuộc sống của người dân. Thiết kế nhà thờ họ tương đồng với miếu, đền thờ nên mang ý nghĩa truyền thống.

Tại sao cần xây dựng nhà thờ họ?

  • Nhà thờ họ mang nét văn hóa độc đáo, hơi thở văn hóa Việt. Việc giữ gìn nét đẹp văn hóa này cũng giống với việc bảo vệ nền văn hóa của dân tộc, tránh bị xóa mờ hay biến chất theo thời gian.
  • Mẫu nhà thờ họ đơn giản còn là điểm tựa tâm linh, mang phong thái của từng dòng tộc khác nhau. Do đó, việc bảo vệ nhà thờ họ cũng là giữ gìn dòng giống dòng họ luôn sinh sôi nảy nở.
  • Giữ gìn văn hóa nhà thờ họ còn là bảo tồn tính đa dạng dòng họ của nước ta mà không một nước nào trên thế giới có được.

Những hạng mục quan trọng của nhà thờ họ

Cổng đá cho nhà thờ họ

Trong thiết kế nhà thờ họ thì cổng đá có vai trò quan trọng, vừa mang giá trị tâm linh vừa thể hiện giá trị kiến trúc tạo ra sự khác biệt của mỗi gia đình dòng tộc. Không những thế, nó còn có tác dụng che chắn cho nhà thờ họ khỏi tác động bên ngoài

Cuốn thư đá

Trong mẫu nhà thờ họ đẹp thì cuốn thư đá hay bức bình phong chấn phong thủy mang ý nghĩa trang trí cho tổng thể công trình và không thể thay thế. Còn trong phong thủy thì cuốn thư đá có ý nghĩa ngăn chặn luồng khí xấu, trấn yểm ma quỷ xâm nhập vào nhà thờ họ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và không gian của nhà thờ họ mà cuốn thư đá được đặt trước của nhà thờ họ hoặc đặt ở lối đi vào gần cổng nhà thờ họ

Cột đồng trụ đá

Cột đồng trụ đá hai bên đầu hồi nhà thờ thường được làm với đường kích lớn hơn cột hiên nhà, thông thường có đường kính từ 45 cm trở lên, chiều cao phụ thuộc vào chiều cao tổng thể của nhà thờ họ. Cột đồng trụ đá kết hợp với hai bức vách bằng đá tạo nên sự hài hòa trong khuôn viên nhà thờ họ.

Bậc thềm đá

Bậc thềm đá là bậc lên xuống trước nhà thờ họ, mục đích chính là tạo đồng điệu cho ngôi nhà thờ họ, thường gắn liền với rồng đá bậc thềm hoặc tùy theo mục đích của gia đình dòng tộc.

Lan can đá bao quanh nhà thờ

Lan can đá có tác dụng che chắn khuôn viên cho khu nhà thờ họ, ngoài ra nó còn kết hợp với cổng tam quan để tạo nên một tổng thể hài hòa cho khu nhà thờ họ bình yên, tĩnh lặng.

Lư hương đá

Thông thường lư hương đá thường đi kèm với những đồ vật khác để tạo ra tỉnh tổng thể như đôi hạc, đèn đá…

Mọi chi tiết vui lòng xin liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ MINH CÔNG
 Địa chỉ: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân- Hoa Lư – Ninh Bình
 Hotline: 0888.696.585
 Email: damyngheminhcong@mail.com

  Giá tốt  Cam kết giá hợp lý nhất thị trường
  Đa dạng mẫu mã  Đầy đủ các loại sản phẩm đá mỹ nghệ
  Nghệ nhân lành nghề  Chế tác thủ công từ những nghệ nhân tại làng đá Ninh Bình
  Kích thước chuẩn phong thủy  Sản phẩm được thiết kế chuẩn kích thước Lỗ Ban
  Hỗ trợ lắp đặt toàn quốc  Giao hàng và thi công tận nơi cho khách hàng