Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ

5/5 - (99 bình chọn)

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ giờ đây là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam. Không còn quá xa lạ khi mỗi gia đình đều chuẩn bị cho mình thật cẩn thận trước khi bắt tay vào việc xây dựng khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên. Thực tế, việc xây dựng lăng mộ không chỉ là cách để con cháu thể hiện sự thành kính đối với ông bà đã khuất mà việc xây dựng lăng mộ còn có những ảnh hưởng không ít đối với vận mệnh của cả dòng tộc về sau.

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp
Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp

Tổng quan về khu lăng mộ đá mỹ nghệ

Khu lăng mộ là từ được dùng để chỉ một công trình hoàn chỉnh không được che phủ và có hàng rào đá bao bọc xung quanh để bảo vệ các thành phần khác có trong khu vực này. Lăng mộ thường được xây dựng ngoài trời và bao gồm nhiều hạng mục khác phía bên trong như: lư hương đá, bình phong đá, đèn đá, đỉnh đá, bậc tam cấp đá và cả các ngôi mộ đá,…

Vì sao nên chọn xây dựng công trình lăng mộ đá

Ý nghĩa của lăng mộ đá trong đời sống tâm linh

Lăng mộ đá được hiểu là các công trình lăng mộ được thiết kế và làm từ đá nguyên khối. Lăng mộ đá còn có tên gọi khác là lăng mộ đá khối. Được biết, một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh sẽ bao gồm rất nhiều hạng mục công trình khác nhau như: Lăng thờ đá, Mộ đá, cột đá, cuốn thư đá, lan can đá khu lăng mộ.

khu lang mo da my nghe

Vào thời phong kiến, lăng mộ đá là công trình tâm linh mà chỉ những người có địa vị, giàu sang mới có thể xây dựng. Ngày nay, khi đời sống no đủ, việc xây dựng các công trình lăng mộ đá, lăng thờ bằng đá cho người thân đã khuất đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hầu như dòng tộc nào cũng có thể xây dựng riêng cho mình một khu lăng mộ đá đẹp, nhất là khi giá thành xây dựng lăng mộ đá hiện tại cũng không quá cao.

Mộ đá đẹp là gì?
Mộ đá đẹp là gì?

Theo quan niệm của cha ông ta, con người khi mất đi sẽ chỉ là bước sang một thế giới khác, trong thế giới đó cũng có đầy đủ mọi thứ giống như trần thế. Để giúp cho linh hồn của người đã khuất mát mẻ, người ta thường lựa chọn chất liệu bằng đá để xây dựng mộ phần và các khu lăng mộ. Bởi đây cũng được xem là ngôi nhà mới cho linh hồn mới.

Lăng mộ đá ngoài ý nghĩa tâm linh đối với người đã khuất cũng thể hiện tấm lòng của con cháu đối với người đã khuất. Khu lăng mộ đá là công trình tâm linh mà con cháu xây dựng nên để thờ cúng ông bà, tổ tiên. Điều này thể hiện chữ Hiếu đối với những đấng sinh thành đã khuất, đồng thời thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn đáng quý cho con cháu noi theo.

Một số lưu ý khi xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ cần được thiết kế và quy hoạch, lưu ý đến các vấn đề về hướng của các ngôi mộ trong lăng. Việc này cần được xem xét cẩn thận trước khi xây dựng và quy hoạch chung cho toàn bộ khu lăng mộ.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ thì có thể đặt các ngôi mộ đá cùng một hướng, còn lại phần bên dưới ( tiểu, quách) vẫn có thể được đặt theo hướng mà gia chủ mong muốn.

Đặc biệt, khi quy hoạch và xây dựng khu lăng mộ đá cũng cần dự tính trước các vị trí đặt các ngôi mộ sau này để có được xây dựng phù hợp, tránh việc cải tạo, sửa chữa sau này

Địa chỉ xây dựng khu lăng mộ đá mỹ nghệ uy tín tại Ninh Bình

Xây dựng khu lăng mộ đá mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Vì thế, nên việc lựa chọn đơn vị thi công xây dựng cũng hết sức quan trọng. Như thường thấy, về phần âm việc xây dựng cần tỉ mỉ, chi tiết nhiều vấn đề tâm linh, phong thủy …

Minh Công địa chỉ chế tác thi công lăng mộ đá, mộ đá, khu lăng mộ đẹp, chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh. Là một trong những địa chỉ đáng tin cậy khi khách hàng có nhu cầu lựa chọn đơn vị thi công xây dựng.

LĂNG MỘ ĐÁ MINH CÔNG NINH BÌNH

Trụ sở chính: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Xưởng sản xuất: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
Xưởng trưng bày sản phẩm: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Hotline: 0888.696.585
Email: damyngheminhcong1992@gmail.com
Website: https://damyngheminhcong.com/

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *